ผ่าคลอดทานอะไรได้บ้าง

ผ่าคลอดได้21วัน​ ให้นม​ลูกอยู่ด้วยค่ะ​ ทานน้ำเย็นได้มั้ยคะ ทานน้ำปั่นได้มั้ยคะ และทานอะไรได้บ้าง​ และไม่ได้บ้างคะ​ ช่วยบอกหน่อยค่ะ​ #คุณแม่มือใหม่มือใหม่ให้นมลูก

งดดอง ดิบ แอลกอฮอจริงๆก็กินได้ทุกอย่าง แต่ควรเลือกินเป็นอย่างๆ เพราะบางคนก็กินของบางอย่างหรือแค่ได้กลิ่นก็อวกแตกแล้ว อาหารที่คาวมากๆอย่างปลาดุก ปลาสวาย ปลาไหล ปลาไร้เกล็ด เนื้อวัว พวกอาหารทะเลควรเลี่ยงก่อน ผลไม้ที่หวานพวกลำไย ทุเรียน ลิ้นจี่ ส้ม พวกที่เปรี้ยวๆ ตอนคลอดลูกคนแรกพยาบาลเสริพกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นลมตั้งแต่เค้าแกะถุงเทใส่จานเลยค่ะ ไม่กล้าแต่ะอีดเลยจนคลอดครบ3เดือน แต่คลอดลูกคนที่2กินได้ทุกอย่างสากกระเบือยันเรือรบ😁

4y trước

ขอบคุนค่ะ🥰

งดของหมักของดอง อาหารสุกๆดิบๆ แอลกอฮอล์ ส่วนน้ำเย็นบ้านนี้ทานตั้งแต่อยู่รพ เลยค่ะ

4y trước

ขอบคุนค่ะ😘