หลังผ่าคลอด

ผ่าคลอดได้15วัน ทานอาหารทะเลกับน้ำเย็นได้หรือเปล่าคะ

น้ำเย็น ควรจะเป็นน้ำที่ไม่แช่ตู้เย็นคะ ส่วนอาหารทะเลควรรอคลอดได้นานอีกหน่อยก่อนนะคะ เพราะเสี่ยงต่อการได้รับสารกันบูดหรือฟอร์มาลีนที่อยู่ในอาหารทะเลคะ เดี่ยวถ้าแม่ท้องเสียหรืออาเจียน เดี่ยวจะส่งผลกระทบไปสู่ลูกทางน้ำนมคะ เพราะลูกยังไม่ถึงเดือนเลยคะ^^ รออีกหน่อยคะ

บ้านนี้คลอดปั๊บกินปั๊บเลย เพราะช่วงบ่ายเขามาเสริฟเมนูทะเล เพราะกินแบบนี้ตอนนี้เลยชอบหนาวสั่นในทรวง ไม่สู้อากาศเย็นก็เป็นได้

อาหารทะเล รอสัก 3เดือนขึ้นไปดีกว่านะคะ เพราะน้องอาจตะแพ้จากทางนมแม่ได้ ส่วนน้ำเย็นกินได้ค่ะ ไม่มีผลต่อน้ำนม

บ้านนี้อาหารทะเลยังไม่กล้ากินค่ะแต่น้ำเย็นกินตั้งแต่ออกจาก รพ ไม่ไหวอากาศร้อนมาก

กินตั้งแต่รพ.เลย