ผ้าคลอดกลัวเจ็บ

ผ่าคลอดหมอเค้าวางยานอนหลับหรือฉีดยาชาอะไรมั้ยคะ กลัวมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผ่าคลอดมี ดมยาสลบ กับบล็อกหลังค่ะ บล็อกหลังฉีดยาชาค่ะ ท่อนบนไม่รู้สึก เเต่เรารับรู้ทุกอย่าง ที่หมอทำค่ะ ถ้าดมยา คือสลบไปเลยค่ะ บ้านนี้หมอให้เลือกค่ะ แต่เป็นขี้กลัว เลยเลือกแบบดมยา รู้สึกเจ็บหน่อยๆค่ะ ตอนฟื้น แต่ดมยา มีอาการข้างเคียง คือจะไอบ่อยมาก เป็นผลมาจากการดมยาสลบค่ะ ไอทีนึงเจ็บแผลมากค่ะ

เราผ่าแบบดมยาค่ะตื่นมาเจ็บนะเเต่เจ็บแบบทนได้ค่ะ ถอดสายฉี่ก็เดินได้แล้ว ส่วนเคสเราไม่ไอนะแต่เสียงหายไปเลยคอแห้งมาก

ดมยาค่ะ ตื่นมาเจ็บอยู่2วันวันที่3ก็ดีขึ้นแต่ไม่ค่อยไอนะคะแต่คอแห้งเพราะงดน้ำงดอาหาร

คุณหมอจะให้เราเลือกวิธีค่ะก่อนคลอด