น้ำนมออกน้อยมาก เครียดค่ะ

ผ่าคลอดมาได้ 6 วันแล้วค่ะ แต่คลอดตอน 36 สัปดาห์ ตอนนี้น้ำนมออกน้อยมาก เต้าก็นิ่ม ทั้งๆที่เมื่อ 2 วันก่อน มีเต้าเเข็งๆตึงๆ บีบน้ำนมออกมาก้ได้แค่ครั้งละ 10 ml (2เต้ารวมกันนะคะ) คือต้องทำยังไงดีคะ ไม่ออกเพิ่มเลย เราก้ปั้มกระตุ้นทุก 3 ชั่วโมงแล้ว น้ำก้กินเยอะแล้ว มีวิธีไหนอีกบ้างคะ ???

1 Trả lời

-ทําpower pump(ลองเสิทดูนะคะ) -ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นแล้วเราค่อยปั้มทิ้งอีกทีทุกครั้งหลังกินค่ะ -กินสมุนไพรบำรุงน้ำนม(มีหลายยี่ห้อมากๆแบบน้ำ,แคปซูล,ชา) -ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นนวดเต้านมวนๆเปิดท่อน้ำนมให้ไหลได้ดีค่ะ(ทำก่อนจะเข้าเต้า) -ไม่เครียด

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ 🙏🙏❤