ขอคำแนะนำแม่ผ่าคลอด อยู่ไฟกันไหมคะ

ผ่าคลอดน้องได้ 2 เดือนกว่า ท้องแรก อยู่ไฟได้ไหมคะ บางคนบอกไม่ได้ บางคนบอกได้ แม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้วอยู่ไฟ มีผลกระทบไหมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 เดือนอยู่ได้แล้วค่ะ แผลแห้งสนิทละ แต่ส่วนตัวเราไม่อยู่นะ กินแคลเซียม กินยาธาตุเหล็ก หรือวิตามิน B12 ก็ได้เลือกเอาแม่ เราผ่ามา 1.9 ปีละ ไม่มีหนาวใน หนาวกระดูก ปวดกระดูกอะไรทั้งนั้น การอยู่ไฟไม่ได้ช่วยเรื่องพวกนี้ค่ะ มดลูกให้นมลูก ขมิบกีก็เข้าอู่ได้ พวกอาการผิดปกติที่ว่าก็ทานที่เราบอกค่ะ แก้ตรงจุดเลย หนาวใน หนาวสั่น = เสียเลือดมาก ขาดธาตุเหล็ก กินยาธาตุเหล็ก/B12 ปวดกระดูก เย็นกระดูก = ขาดแคลเซียม เสี่ยงกระดูกพรุน กินแคลเซียม

บ้านนี้ผ่าคลอดได้ 2 เดือน ไปอบสมุนไพรค่ะ ให้ร่างกายฟื้นตัวไว คุณหมอแนะนำว่าจะทำให้น้ำนมมาดี มดลูกเข้าอู่ไว ร่างกายไม่ค่อนอ่อนล้าอ่อนเพลียค่ะ แล้วก็ให้ยามาบำรุงเป็นสมุนไพร เราไปอบที่โรงพยาบาลมาเลยค่ะ ส่วนตัวไม่มีผลกระทบอะไรค่ะ รู้สึกร่างกายเบาๆกว่าเดิม