ผ่าคลอดทานน้ำขิงได้มั้ยคะ

ผ่าคลอดทานน้ำขิงได้มั้ยคะเพราะคนมีอายุแถวบ้านห้ามทุกอย่างแล้วอะไรที่ช่วยเพิ่มน้ำนมบ้างคะ

ทานได้ค่ะ รพ.เอามาให้กินทุกมื้ออาหารเลย และไม่ห้ามที่เราเอาของเรามาเพิ่มด้วยค่ะ เราผ่าคลอด กินน้ำขิงอุ่นๆตั้งแต่ช่วงอยู่รพ. วันละ 7-8แก้ว เพราะกินน้ำอุ่นเพียวๆไม่ลง ต้องให้มีกลิ่นหอมช่วยหน่อย, กินแบบนี้ 10วันเต็มๆเลยค่ะ น้ำนมมาดีมากๆ (เอากินอาหาร พวกกระตุ้นน้ำนมด้วยค่ะ แกงหัวปลี แกงเลียง เมนูผัดขิง)

ที่โรงพยาบาลนำมาให้กินทุกมื้อ น้ำขิงกับน้ำหวาน อาหารเพิ่มน้ำนม เช่น น้ำขิง ผัดขิง แกงเลียง หัวปลี น้ำหัวปลี อินทผาลัม กินน้ำเยอะๆ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ งดของแสลง ความเครียดมีผลทำให้น้ำนมน้อย ของเรากว่าจะมาเยอะก็เดือนที่สอง ( ในเดือนที่สองเราเริ่มกินทุกอย่างที่ไม่ใช่ของแสลง )

น้ำขิงช่วยกระตุ้นน้ำนมได้นะคะ ทานได้ค่ะ ดื่มแบบอุ่นๆ ยิ่งดีเลยค่ะ แล้วก็มีปลีกล้วย ช่วยเพิ่มน้ำนมได้ดีเลยค่ะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ งดของแสลงทุกชนิด ทานอาหารให้อิ่มไปเลยค่ะช่วยฟื้นตัวเร็ว ช่วยเพิ่มน้ำนมได้ดีด้วยค่ะ

ทานได้ค่ะ ช่วยบำรุงน้ำนม แล้วช่วยลดน้ำหนักค่ะเพราะขิงมีฤทธิ์ร้อน เราก็ผ่าคลอด ดื่มน้ำขิงทุกวัน เช้า เย็น น้ำนมมาดี น้ำหนักก็ลดค่ะ

ทานได้ค่ะ บ้านนี้พยาบาลเอามาให้ทานตั้งแต่นอนพักอยู่โรงพยาบาลเลยจ้า

โรงพยาบาลเอามาให้เรากินทุกมื้อเลยค่า นี่ก็ผ่าคลอดเหมือนกันค่า

ทานได้ค่ะ แกงหัวปลีใส่หมู/ผัดขิง น้ำอุ่นทานเยอะๆค่ะ เรียกน้ำนม

ทานได้คะแม่ รพ.เขาให้น้ำขิงทานตั้งแต่มื้อแรกที่อยู่รพ.เลยจ๊ะ

ได้ทุกอย่างค่ะยกเว้นที่หมอห้าม ของหมักของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ

ทานได้ค่ะ พยาบาลให้ทานตั้งแต่ตอนอยู่รพ.เลยจ้า