คลอด

ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติแบบไหนดีกว่าคะ

มีดีมีเสียคนละแบบกันครับผ่าคลอดคุณแม่ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานในระหว่างรอคลอดมากนักเช่นปวดมดลูกการบีบตัวของมดลูกกว่าจะคลอดได้นี่รอนานทรมานมากครับ แต่คุณแม่จะสบายตอนคลอดแต่จะลำบากหลังผ่าต้องดูแลตัวเองดีกว่าการคลอดธรรมชาติเยอะเลยครับและความแพ้ทั้งข้างนอกข้างในจะหายใช้เวลานานมากแต่ภายนอกเดือนสองเดือนก็หายแล้วแต่แผลในการผ่าตัดภายในช่องท้องหลายเดือนถึงเป็นปีกว่าจะหายแถมมีรอยผ่าตัดใหญ่ๆอยู่บนหน้าท้องอีกต่างหากคลอดธรรมชาติคุณแม่จะต้องพบเจออะไรหลายๆอย่างในระหว่างรอจะคลอดเช่นมดลูกบีบตัว คุณแม่ต้องใช้พลังงานสูงมากในการคลอดลูกเองกว่าจะเบ่งน้องออกมาได้นี่แต่ละคนสุดๆเลยครับเจ็บแผลฝีเย็บเพราะต้องโดนตัด ในช่วง 1-2 อาทิตย์แรกถ้าคลอดเองตามธรรมชาติจะทุลักทุเลนิดหน่อยในการใช้ชีวิตแต่คุณแม่จะฟื้นตัวเร็วมากหลังการคลอดไม่เกิน 1 เดือนก็แทบจะเป็นปกติแล้วมีดีมีเสียต่างกันครับลองไปพิจารณาดู

คลอดธรรมชาติคะ แผลหายเร็ว,ฟื้นตัวเร็ว