ใครที่มีประสบการณ์ผ่าคลอด+ทำหมันบ้างไหมค่ะ

ผ่าคลอด+ทำหมัน เจ็บแผลมากไหมค่ะแม่ๆๆ บ้านนี้หมอนัดผ่าวันที่16นี้แล้วค่ะแล้วก้อทำหมันด้วยเลยค่ะ กลัวว่าจะเจ็บแผลมากค่ะ ขอถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยนะคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 37+3 ค่ะ

ไม่เจ็บมากค่ะ