ผ่าคลอด 6 พ.ย 63 ต้องเตรียมตัวก่อนคลอด หลังคลอดยังไงบ้างคะ ท้องเเรกคร้า

1 Trả lời

เราพึ่งผ่าคลอดมาค่ะ ถ้าเป็นในเรื่องของร่างกาย ก่อนผ่าเราไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ไม่น่ากลัว ฉีดยาบล้อคหลัง นอนคุยกับหมอชิลๆ อยู่ในห้องผ่าตัดราวๆ40นาที เย็บแผลเสร็จ ก็ไปนอนพักฟื้นชั่วโมงนึง ถ้าไม่มีอาการอะไร ก็กลับไปห้องพักได้ (เราอยู่ห้องพิเศษ) หลังจากผ่า นอนบนเตียงเฉยๆห้ามนั่งห้ามลุก1วันเต็ม หลังจาก1วันไปแล้วให้พยายามขยับตัวนั่ง เดินบ่อยๆ ร่างกายจะฟื้นตัวเร็ว แผลหายตึงเร็ว เรื่องของน้ำนม ผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้า หลังจากผ่าเสร็จให้ลูกเข้าเต้าทันที แต่ถ้าลูกไม่สามารถมาเข้าเต้าได้ทันที ให้คุณแม่กระตุ้นน้ำนมด้วยการบีบมือได้เลย น้ำนมจะค่อยๆซึมออกมาค่ะ