โกนผม

ผู้ใหญ่บางคนบอกควรโกนผมลูกจะได้ผมดกแต่พอลองหาข้อมูลในเน็ตก็บอกไม่เกี่ยวกัน ย่าแฟนก็บอกไม่ต้องโกนหรอกเดี๋ยวมีดโกนบาดลูก ควรโกนผมดีไหมคะ ลูก1เดือนค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ คงจะมีแค่บ้านเราที่คิดแบบนี้แต่บ้านนี้ไม่เชื่อและไม่ได้โกนค่ะ คิดว่าไม่เกี่ยวกันกับโกนแล้วผมจะดก

บ้านนี้โกนตามความเชื่อโบราณของผู้ใหญ่ค่ะ ทำตามมารุ่นสู่รุ่นค่ะเพื่อความเป็นศิริมงคลและความร่มเย็นค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ (ครบ 1 เดือนก็ให้คุณยายขลิบพอเป็นพิธี) คุณยายบอกตอนเลี้ยงแม่ก็ไม่เคยโกนเหมือนกันค่ะ

ลูกเราไม่โกนค่ะ ส่วนเรื่องผมดกไม่เกี่ยวค่ะ กรรมพันธุ์ล้วนๆ ย่าแฟนพูดถูกค่ะ สงสารกลังโดนบาด 😃

ไม่เคยโกนค่ะ แต่ก็แล้วแต่บ้าน ค่ะ บ้านนี้แค่เล็มๆปลายลอยใส่กระทง ค่ะ ผมน้องดกดำยาวปกติ ค่ะ

บ้านนี้โกนเพราะน้องผมร่วงค่ะ ใช้มีดโกนปากกาแบบใส่ถ่านที่ขายในเฟสค่ะ ไม่บาดหัว

บ้านนี้แม่แฟนก็บอกไม่ต้องโกนค่ะ จริงๆแล้วแต่แม่เลยค่ะว่าจะโกนหรือไม่โกน

แม่แฟนบอกจะโกนเดือนถ้าเด็กอายุ​ได้1เดือน และโกนอีกทีตอน3เดือน

บ้านนี้โกนค่ะไปหาพระตัดให้แล้วพระว่าไปโกนเองนะน้องผู้หญิง

บ้านนี้โกนค่ะ ตอน1เดือน ผมน้องยาวไวมากเลยโกนค่ะ