บันทึกของแม่ ความเจ็บปวดที่สวยงาม

“ผู้หญิงคนนี้ ชื่อ แม่” ความเจ็บปวดที่สวยงาม #บันทึกของแม่ 🤰🏻 ป๊า ถ้าเกิดอะไรขึ้นให้เลือกลูกนะ 👨🏻 ไม่..... ให้ป๊าตัดสินใจเอง ทุกอย่างต้องโอเคร 🤰🏻 อืมมมมม.....เมียคิดว่าเมียโชคดีเสมอ 😞 👨🏻เราโชคดีเสมอครับ ท้องน้องเซน่อล🤰🏻แม่🤰🏻แทบไม่ไหว อาจเป็นเพราะแม่🤰🏻ใช้ร่างกายเปลือง 😓 คิดเองว่าแม่🤰🏻ไม่เป็นไร แม่🤰🏻ไหว แม่🤰🏻เก่ง ยิ่งฝืน แม่🤰🏻ยิ่งทรมาน โชคดีหลายครั้งเพราะการเต้นของหัวใจและ การดิ้นของเซน่อล👶🏻 สภาพจิตใจ เริ่มแย่ เมื่อหมอสันนิษฐานว่า “แม่อาจเป็นโรคพุ่มพวง หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง “ แม่อย่าเพิ่งกังวล ทุกอย่างยังไม่ชัดเจน ให้ฟันธงไปที่ครรภ์เป็นพิษไว้ก่อน 👌🏻หมอบอก 🌡 ตอนคลอดพี่บีญ่า👧🏻 มี ความดันสูง ให้ยากันชัก ครรภ์เป็นพิษ รกเสื่อม ผ่าฉุกเฉินตอน 43 สัปดาห์ วางยาสลบตื่นมาพบกับความเจ็บปวดที่สวยงาม 👧🏻🥰🎁 ที่มีค่าที่สุด 🌡ท้องน้องเซน่อล👶🏻 จากประวัติเดิม ทำให้ มีผลกระทบตั้งแต่ 28 สัปดาห์ ยังมาเจอโปรตีนรั่วจากปัสสาวะ ทำให้ แม่ 🤰🏻 ต้องตรวจเลือดหาค่าไตทุกๆ 2 สัปดาห์เราต่อสู้กันมา แม่🤰🏻มีความดันสูง ทำให้มีภาวะคลอดก่อนได้ตลอดเวลา หมอ👩🏻‍⚕️ ตอนนี้ 36+5 คลอดได้ คลอดเลยไหมแม่? แม่ 🤰🏻 ขอ 37+5 ได้ไหม ฤกษ์ดี ? หมอ 👩🏻‍⚕️ หมอเกรงว่าจะรอไม่ไหว? น้ำหนักตัวน้องไม่ขึ้นเลย ขึ้นแต่ความดันแม่ หมอกลัวว่าหนุ่มน้อยจะไม่ไหวไปด้วย จากผลอัลตราซาวด์ความสมบูรณ์ของน้องพร้อมคลอด เพียงแค่น้ำหนักตัวน้อยไปนิด น่าจะเกิดจากการทำงานผิดปกติของรก ❌ งดน้ำ งดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 24 สิงหาคม เพื่อรอผ่า บ่ายโมง ของวันเดียวกัน เตรียมตัวตัวแต่ 6 โมงเข้า หมอ พยาบาล หมอวิสัญญี เดินเข้าออกที่ห้องแม่ หมอวิสัญญี 🧑🏻‍⚕️ แม่ครับ วันนี้เราจะบล็อกหลังนะครับ ไม่ได้วางยาเหมือนเคสแรก เพราะความดันแม่สูงการเลือกบล็กหลังจะเป็นผลดีต่อแม่เอง ควบคุมทุกอย่างได้ดีกว่า แต่ผลข้างเคียงคือ หน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียน หรืออาจมีอาการคันตามหน้า ลำตัวได้ หมออยู่ข้างๆแม่ หมอเข้าร่วมผ่าตัดกับอาจารย์หมอ อรวรรณครับ แม่ไม่ต้องกังวล 🤰🏻 (นึกในใจ “แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม”) ค่ะ หมอวิสัญญี 🧑🏻‍⚕️ คิวผ่าคลอดที่ 6 ครับ น่าจะเที่ยง ถึง บ่าย 2 โมง เวรเปลจะมารับแม่ที่ห้อง แล้วเจอกันครับ ⏰ระหว่างรอ พี่บีญ่า👧🏻ตื่นเต้นมาก เดินวนไปมาอยู่ในห้อง ใครผ่านหน้าห้องก็วิ่งไปดู วิ่งวนมาคุยกับน้องในท้อง 👧🏻 ทำไมยังไม่มีใครมารับเซน่อลสักที พี่รอนานแล้ว พี่ตื่นเต้น พี่อยากเจอแล้วนะ (แล้วก็หอมท้อง) ⏰ถึงเวลาบ่าย 2 โมง เวรเปลมารับ ไปห้องคลอด ตลอดการเดินทางไปห้องผ่าตัด 🤰🏻แม่บอกตัวเองว่า แม่โชคดีเสมอ ครั้งนี้มี ป๊า พี่บีญ่า อยู่ได้ ยายนารอการกลับไปของเราอยู่ มีกำลังใจจากเพื่อนๆ มีคำอวยพรดีดีที่ส่งมาถึงเรา เราต้องผ่านมันไปให้ได้ 👩🏽‍⚕️ แม่ค่ะ ห้องผ่าเบอร์ 14 ค่ะ เข้ามาในห้องผ่า บรรยากาศเหมือนอยู่ร้านกาแฟในช่วงเวลาฝนตก เย็นๆนิดๆ มีเสียงเพลงเบาๆ (วาฬเกยตื้น) 🧑🏻‍⚕️แม่ครับ บล็อกหลังนะครับ (อยู่ในท่าเตรียมพร้อม) แม่จะรู้สึกตรึงๆหลังนะครับ 🧑🏼‍⚕️ทดสอบความรู้สึกครับ เช็ค เช็ค แม่พร้อมครับ (พร้อมค่ะ พร้อมครับ เสียงหมอ พยาบาลในห้องตอบ) 👩🏻‍⚕️ หมอเริ่มผ่าแล้วนะคะ (แม่ได้ยิน และรับรู้ทุกอย่าง ตอบกลับเป็นเสียงบ้าง พยักหน้าบ้าง ) 🧑🏻‍⚕️แม่ มีคลื่นไส้ อาเจียน รึมึนหัวไหมครับ 🤰🏻 ไม่ค่ะ (นึกว่าในใจ อิบล็อกหลัง มรึงทำอะไรกรุไม่ได้หรอก กรุชนะ 😂😂😂😂😂) แล้วก็มองเงาสะท้อนทีโคมไฟห้องผ่าตัด ไม่ถึง 10 นาที ก็เห็นเซน่อล พร้อมกับเสียงร้อง 👩🏻‍⚕️อย่าเพิ่งร้องซิลูก รอฤกษ์ก่อน (ผู้ชายค่ะ สมบูรณ์ค่ะ ขอทำความสะอาดก่อนนะคะ เสียง พยาบาลในห้องผ่าตัด) 👩🏽‍⚕️แม่น้องอยู่ด้านซ้ายค่ะ ผู้ชายนะคะ 🤰🏻 (แม่หันไปเจอ เด็กชาย ตัวแดง ปากแดง เล่นน้ำลาย ไม่ร้องเลย) 😭😭 น้ำตาก็ไหลออกมา “เราชนะทุกสิ่ง ทุกความกลัวแล้วเนอะ” น้องหนักเท่าไหร่? 👩🏽‍⚕️ยังไม่ได้ชั่งค่ะ น้องจะถูกส่งตัวไปตรวจสุขภาพ ชั่งน้ำหนัก แล้วไปเจอแม่ที่ห้องพักฟื้นนะคะ 👩🏻‍⚕️ เรียบร้อยแล้วนะคะแม่ 🧑🏻‍⚕️แม่เข้าร่วมโครงการวิจัยไว้ เดี๋ยวเราจะไปติดตั้งเครื่องให้ยาแก้ปวดก่อนครับ 👩🏽‍⚕️แม่นอนพัก 1 ชม. นะคะ ก่อนจะเข้าห้องพักฟื้น ง่วงหลับได้เลย 👩🏼‍⚕️ญาติคุณณัฐธยาน์ค่ะ 👨🏻👧🏻ครับ พี่บีญ่า วิ่งมาหา มาจับมือ 👧🏻 น้องละค่ะ 🤰🏻น้องถูกส่งตัวไปห้องตรวจค่ะ แล้วจะไปเจอเราที่ ห้อง 👨🏻 ป๊าเห็นคุณหมอเดินออกมา แล้วก็มีพยาบาลเดินเข็นเด็กตามมา ตัวขาวๆ ต้องใช่เซน่อลแน่ๆ (พ่อ กับพี่สาว โม้กันใหญ่) มาถึงห้องพักฟื้น พี่บีญ่ายังไม่เลิกเดินวนไปวนมา 👧🏻 เมื่อไหร่น้องจะมา หนูตื่นเต้น 😍😍😍 🥰 แล้ว เรา ก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ารัก และ ที่มีค่า สำหรับ เรา 🎁🥰 “เซน่อลครับ” ยิ้มมมมมมม 😊😊 ลงบันทึกวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ผ่าคลอดวันที่ 24 สิงหาคม 2563 #บันทึกของแม่ #ลูกสาวลูกชายแม่

บันทึกของแม่ ความเจ็บปวดที่สวยงาม

ยินดีด้วยนะคะแม่ น้องน่าเอ็นดูมากค่ะ ขอบคุณที่แชร์เรื่องราว อ่านสนุก อ่านแล้วเห็นภาพบรรยากาศ (ที่ไม่เคยได้สัมผัส) ตามเลยค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ เราโชคดีเสมอค่ะแม่ 😊

ยินด้วยค่ะแม่