อาการแบบนี้เป็นอะไรคับใช้อะไรทาได้บ้าง

ผื่นขึ้นมีตุ้มน้ำใสๆเหมือนหนอง

อาการแบบนี้เป็นอะไรคับใช้อะไรทาได้บ้าง

ลูกคนที่ 3 เป็นแบบนีเลยคะ ไปคลีนิกผิวหนังคะ หมอให้ยากินยาทายาใว้อาบคะ แรกหายคะ พอหมดยาเป็นต่อ ทำทุกอย่างให้น้องหายอาบน้ำอุ่นๆทุกวัน อาการค่อยยังชัวคะ มีคนแนะนำให้กินยาเขียวใหญ่คะ เราก็ให้น้องกินคะ เม็ดค่อยๆหาย โดยรวมแล้วน้องหายคะ แต่กับลูกคนอื่นไมรูเหมือนกันนะคะ นี้ใช้กับลูกของเราคะ

ลูกที่บ้านก็เป็นค่ะ ผดร้อนค่ะ จะหายไปเองเมื่อายุ 2-3 เดือนค่ะ พยายามอย่าห่อตัวเขาหนาเกินไป ให้เขาอยู่ในที่เย็นๆ อากาศถ่ายเทสะดวก และไม่ให้ผิวเขาเกิดเหงื่อค่ะ เพราะต่อมไขมันยังทำงานไม่สมบูรณ์ ไม่ต้องเครียดนะคะ บ้านนี้ผ่านมาแล้วค่ะ

ที่บ้านหมอให้ตัวนี้มาทา ทาบางๆเมื่อมีอาการ เพราะมันทำให้ผิวบาง สงสารน้องคงคันน่าดู บ้านนี้ตอนเป็นกลางคืนน้องไม่ยอมนอนเลย งอแงทั้งคืน หลีกเลี่ยงอะไรที่จะทำให้น้องแพ้ด้วยนะคะ สบู่ น้ำยาซักผ้า เสื้อผ้าแม่ ที่นอน ...ขอให้หายไวๆนะคะ

ลูกเราเป็นตอนน้องคลอดได้2วันแต่ไม่เยอะขนาดนี้หมอเด็กบอกว่าเป็นผื่นเด็กเดี๋ยวจะหายไปเองวันนี้ขึ้นพรุ่งนี้ก็ยุบจริงๆแต่เยอะขนาดนี้ไปปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

หาหมอค่ะหยุดใช้น้ำยาซักผ้าที่ใช้ดูก่อนนะคะ และที่ๆน้องนอนควรเอาไปซักน้ำปล่าวหลายๆรอบค่ะ หลานบ้านนี้เรยเป็นแบบนี้แพ้น้ำยาซักผ้าค่ะ ต้องหาหมอด่วน

บ้านนี้น้องก็เป็​นแต่ขึ้นที่หลัง​ น่าจะผดร้อน​ บ้านนี้อาบน้ำ​ให้น้องวันละครั้ง​พอผดขึ้นอาบน้ำ​วันละ2ครั้ง​ 2-3วันหายค่ะ

อย่าเก็บความสงสัยไว้ค่ะ ลูกยังเล็กมาก พาไปพบหมอดีสุด ไม่มีใครตอบเราได้ดีกว่าหมอนะคะ คุณพ่อคุณแม่...หายไวไวนะลูกนะ

หาหมอดีที่สุด​ อย่ามัวถามใครเลยค่ะ​ สมัยลูกเราเล็กๆ​ เป็นตุ่มนิดนึงรีบวิ่งหาหมอเลยไม่ถามใครทั้งนั้น

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ แต่เป็นน้อยกว่าน้องนิดนึง ไปหาหมอแล้ว หมอบอกว่า พอน้องอายุ 2-3เดือน ก้อจะหายไปเองค่ะ

ถ้าผื่นแพ้ปกติก็จะเป็นตุ่มเม็ดจ้าวสารเล็กๆนะคะสำหรับทารก แต่นี่เป็นตุ่มหนอง หาหมอดีกว่าค่ะแม่