แชร์ประสบการณ์

ผลได้ 154 มีวิธีลดน้ำตาลยังไง บอกหน่อย #ท้องแรกคะ

ตัดของกินที่เป็นคาร์โบไฮเดรออกค่ะ เลือกกินโปรตีนค่ะ เรามีภาวะเบาหวานตอนแรกไม่รู้เลยว่าต้องทำไง เลยไปซื้อเครื่องเจาะตรวจน่ำตาลมา แล้วเราลองกินอยู่หลายมื้อจนรู้ว่า ถ้าทานพวกข้าวจะทำให้น้ำตาลสูงค่ะ เลยตัดออก หรือให้ทานแค่ 1-2 ช้อนโต๊ะ แต่เพิ่มปริมาณโปรตีนเข้าไป ลองดูค่ะคุณแม่สูงๆ นะคะ

ต้มน้ำใบเตยกิน ลดอาหารหวานมัน เปลี่ยนมากินข้าวไรท์เบอรี่แทนข้าวขาวค่ะ

ลดหวาน มันค่ะ เน้นทานโปรตีนเยอะๆ กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ