พ่อแม่เป็นพาหะทั้งคู่

ผลเลือดออกแล้วพ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียมั้งคู่ มีบ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ ลูกแข็งแรงดีไหมคะ กังวลจังเลย 😒#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ให้หมอเป็นคนบอกกว่าค่ะ ว่าเป็นสายพันธุ์ที่สามารถเข้ากันได้หรือไม่ รุนแรงแค่ไหน ดูจากเคสอื่นไม่ได้หรอกค่ะเพราะแต่ละเคสไม่เหมือนกัน

พ่อกับแม่เป็นพาหะคะ แต่ชนิดไม่รุนแรง ไม่ส่งผลต่อลูก ตั้งแต่​ท้องลูกคนที่1ตอนนี้ท้องน้องคนที่3ลูกก็ปกติ​คะ

รอการวินิจฉัยจากหมอถึงความรุนแรงดีกว่าค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

พี่ชายหนูเป็นแฟนของพี่ชายก็เป็นลูกออกมา 2 คนแข็งแรงดีค่ะ

เราก็เป็นทั้งคู่

แข็งแรงดีคะ