ผ่าคลอดน้องได้1เดือนแล้วแต่ทำไมยังรู้สึกชาบริเวณเหนือตรงแผลที่ผ่าตัดมีเจ็บแปลบๆบ้างเวลาที่อุ้มน้องตรงแผลผ่าตัดจะเป็นแผลคล้ายๆจะตกสะเก็ดอยากถามว่าส่วนที่ชาจะหายไหมค่ะแล้วที่ตกสะเก็ดจะหายตอนไหนค่ะ

ชาเหมือนกันค่ะ แต่มาถึงบางอ้อ คือว่า คุณหมอเค้าจะผ่าแนวขวาง ชั้นแรก แนวตั้งชั้นที่สอง แนวขวางชั้นที่สาม เพราะคนเราจะมีชั้นเนื้อสามชั้น มันเลยทำให้ท้องยังชา ลองกินน้ำใบบัวบก ช่วยสมานแผลด้านใน และอย่ายกของหนักน่ะค่ะ

ของเรากว่าจะหายชาเป็นปีเลยค่ะ อย่ายกของหรือทำงานหนักในช่วงนี้นะคะ เพราะเดือนแผลยังไม่หายสนิทค่ะ บางที 4 เดือนแล้วยังมีเจ็บข้างในบ้างถ้าทำงานหนัก

อาจจะยังตึงแผลอยู่ค่ะ อย่าเพิ่งยกของหนักนะคะ บริหารหน้าท้องเบาๆได้เพื่อให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นดีค่ะ

อาการชาบางทีมันก้ไม่หายไปแล้วแต่บุคคลของเรา7-8ปีแล้วก็ยังมีความชาอยู่แต่ก้ไม่มีผลอะไร

อย่ายกของหนัก ดูแลตัวเองก่อนคะ

thanks