ทานได้มั้ยค่ะ

ปูไข่ดองน้ำปลา ท้องอ่อนทานได้มั้ยค่ะ บางคนบอกทานไม่ได้

ทานได้มั้ยค่ะ

ที่ห้ามคนท้องทานของไม่สุก เพราะว่าเสี่ยงท้องเสียค่ะ ถ้าเป็นแล้วรักษายากกว่าคนปกติ ยาบางตัวที่กินก็มีผลกะน้องค่ะ

5y trước

ขอบคุนมากๆค่ะ ดีที่ห้ามใจไว้ได้ยังไม่ได้กิน ขอบคุนน่ะค่ะ

ของดิบ ของดอง ไม่ควรทาน เพราะอาจจะไม่สะอาด ติดเชื้อทางเดินอาหาร ทำให้ท้องเสีย เป็นอันตรายต่อคุณแม่และลูกในท้องค่ะ

ไม่ใช่ว่าปูดองน้ำปลาทานไม่ได้นะคะ​ แต่ที่ไม่ควรทานเพราะมันเป็นของดิบ​ ที่อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนแค่นั้นเองค่ะ

อาหารสำหรับคนท้องควรทานอาหารสุกๆ ร้อนๆ นะคะแม่ พวกดิบๆดองๆพักก่อนนะคะ ไม่ดีกับตัวอ่อนค่ะ😊

อยากกินมากๆแนะนำให้นึ่งนะคะ ตอนท้องได้4 5เดือนเราก็ทาน แต่เรานำไปนึ่งให้สุกก่อน

ของดิบๆ นี่ข้ามไปก่อนเลยค่ะ คุณแม่ ช่วงท้องเราจะไวต่อการท้องเสีย หรือติดเชื้อค่ะ

5y trước

ขอบคุนมากเลยค่ะ ดีน่ะที่ยังไม่ได้กิน

ไม่ได้ค่ะ ยิ่งท้องอ่อนๆยิ่งห้ามเลย ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะที่สำคัญๆอยู่ด้วย

จริงๆทานไม่ได้ แต่เราทานพวกปูดองไปเยอะ เพราะตอนแรกไม่รู้ว่าท้อง

ไม่ใช่แค่ท้องอ่อนค่ะ แต่ระหว่างที่ท้องไม่ควรทานของสด ดิบเลยค่ะ

ของดองปกติก็ไม่มีประโยชน์อยู่แล้ว ยิ่งท้องอยู่ก็ไม่ควรทานค่ะ