ปั๊มนม ให้นมลูก

ปั๊มนมได้ครั้งละ 6-8 ออน ทุก 3 ชั่วโมงถือว่าโอเคไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ยังไงก็อย่าลืมพักผ่อนด้วยนะคะ ถ้าปั้มทุก 3 ชั่วโมง เท่ากับปั้ม 8 รอบ รอบละ 6 ออนซ์ขั้นต่ำ เท่ากับทุกๆวันจะได้นมเป็น 40 ออนซ์และมากกว่านั้น ต้องดูด้วยนะคะว่าลูกกินวันละกี่ออนซ์ ส่วนมากจะไม่เกิน 25 ออนซ์ช่วงเดือนสองเดือนเเรก แล้วบางทีเด็กโตจะไม่ค่อยชอบกินนมฟรีซ เน้นพอดีๆสายกลางค่ะ เพราะปั้มเยอะนมจะคัดเวลาตกรอบจะยิ่งอักเสบ ยิ่งปั้มออกเยอะก็ยิ่งผลิตเยอะจริงแต่พอเด็กโตจะไม่ได้กินที่ละ 3-4 ออนซ์เท่าเดิมทุกรอบ บ้านนี้ปั้มเก็บไว้บางทีเช้า 7 ออนซ์ รอบต่อไปกลับกิน 3 บ้าง บางรอบมากน้อยไม่เท่ากัน คิดว่านมที่รอการพุ่งทุกครั้งเพื่อการปั้มเวลาให้ลูกเข้าเต้าจะพุ่งลงคอจนสำลักได้ เน้นพักผ่อนตัวเราเอง เอาเวลาไปเล่นอ่านหนังสือพาลูกเดินช่วงเช้าเอาค่ะบ้านนี้ ไม่อยากให้ลูกนั่งมองเครื่องปั้มแย่งเวลาไปจากแกมากเกิน สู้ๆในการปั้มนมนะคะ

โอเคค่ะ ปั๊มเรื่อย ๆ อย่าตกรอบ ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า นมจะผลิตเพิ่มขึ้นค่ะ