คลอดก่อนกำหนด 28 w. น้องต้องอยู่ รพ. ปั้มนมได้ 2-3 ออนซ์ต่อรอบ ถือว่าน้อยมั้ยค่ะ

ปั้มนมได้น้อยเพราะลูกไม่ดูดกระตุ้นค่ะ

1 Trả lời

ถือว่าเยอะพอดีลูกอิ่มเลยค่ะ เด็กแรกเกิด ดื่มนมแม่ได้ครั้งละประมาณ 2-3 ออนซ์ค่ะ ปั๊มไปเรื่อยๆ หรือลูกดูดไปเรื่อยๆ น้ำนมจะผลิตเพิ่มขึ้นตามกลไกของร่างกายเองค่ะ ทานอาหารครบ 5 หมู่ งดของแสลง ดื่มน้ำอุ่น ช่วยได้ค่ะ