ปั้มนมแล้ว...แต่ออกทีละหยด ทำไงดีคะ อยากได้นมเยอะๆ น้องไม่ดูดใช้เครื่องกระตุ้นได้มั้ยคะ

คุณแม่เพิ่งคลอดออกมาทีล่ะหยดก้ไม่แปลกค่ะ เพราะช่วงแรกๆควรเน้นลูกดูดกระตุ้นค่ะ หรือถ้าจะปั๊มกระตุ้นก้ปั๊มให้ครบเวลาคือ 15-20 นาที ด้วยแรงปั๊มระดับเบาๆก่อน ทำเช่นนี้หลังลูกดูดเสร็จแล้วนะคะ ทุกๆ 2 ชม. เพื่อหลอกร่างกายให้สร้างน้ำนม ใจเย็นๆค่ะ มันต้องใช้เวลาค่ะ อย่าไปดูนมสต๊อคคนอื่นที่มีนมมากๆ เพราะคุณแม่เหล่านั้นก้เคยผ่านช่วงเวลานี้ค่ะ ใจเย็นๆ นะคะ

ใช้ได้คะ ให้นมน้องเสร็จก็ปั๊มต่อได้นะคะ