ปั้มนม

ปั้มนม ทำให้นมหมดไวจริงหรือป่าวคะ

ของเราลูกคนแรกปั๊มล้วนตั้งแต่เกิดจนถึง 1 ขวบก็มีนมให้ลูกกินตลอด มีสต๊อกในตู้ด้วย ขอแค่ตัวเรามีวินัย ปั๊มทุก 3 ชม. ไม่ตกรอบปั๊ม น้ำนมไม่หดแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ปั๊มล้วน ตอนนี้น้องห้าเดือนแล้ว น้ำนมมาปกติ น้องกินนมแม่ล้วน แถมมีสต๊อกด้วยค่ะ ถ้าขยันปั๊ม มีวินัยในการปั๊ม น้ำนมมาเยอะแน่นอนค่ะแม่

เอิ่มมมมไปฟังมาแต่ไหนคะ55555 ยิ่งปั๊มยิ่งมีเยอะค่ะ นมจะมีมากน้อยขึ้นอยู่กับการระบายนมออก เหมือนนมวัวนี้แหละค่ะ ระบายออกเยอะก็มีเยอะ

ไม่จริงค่ะแม่ ปล่อยนมคัดเต้า ปล่อยนมค้างเต้านี่สิทำให้นมหดจนหายไปเลย ถ้าแม่ไม่อยากให้นมหายต้องหมั่นระบายน้ำนมออกให้เกลี้ยงนะคะ :)

ไม่จริงค่ะ กลับกันยิ่งทำให้น้ำนมผลิตเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมค่ะ เพราะร่างกายคิดว่าลูกต้องการเยอะจึงผลิตออกมาเยอะกว่าเดิม

ไม่จริงคะ บ้านนี้ปั๊มนมตั้งแต่ลูกได้ 4 วัน จนตอนนี้น้องจะ 6 เดือนแล้วยังไม่หมดเลยคะ มีนมเต็มตู้เลยคะ

ปั๊มล้วนไม่เข้าเต้า อย่าตกรอบค่ะ เพราะนานไปนมจะหดตามอายุลูกได้ค่ะ ถ้าตกรอบบ่อย

ไม่จริงจ้า น้ำนมผลิตตลอดเวลา เราทั้งปั้ม ทั้งลูกดูดเต้า ตอนนี้2เดือนนมคัดเร็วมาก

5y trước

กินตามใจปากเลยค่ะ งดแอลกอฮอล์กับคาเฟอีนค่ะ

เราจะรู้ได้ไงค่ะว่าปั้มเกลี้ยงเต้าแล้ว มีวิธีดูไหมค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้ามีวินัยไม่ปล่อยให้ตกรอบก็ไม่มีอะไรน่าห่วงนะค่ะแม่