ลูกน้ำหนักน้อย

ปัจจุบัน 36 วีค น้ำหนักน้องแค่ 2,400 กรัมเอง อม่ๆบ้านไหน น้องน้ำหนักน้อยคลอดออกมาแข็งแรงบ้างคะ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

บ้านนี้จ้าแรกคลอด 2,440 กรัมออกก่อนกำหนด 37 วีค ออกจากร.พ. 2,370 กรัมจ้า แข๊งแรงดีมากค่ะ 2 เดือนน้องหนัก 5,003 กรัม ตอนนี้ 4 เดือน 6,340 กรัมคะน้ำหนักน้องตามเกณฑ์จ้าอย่ากังวลนะคะแม่ สู้ๆคะ

5y trước

37วีคไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดแล้วน่ะค่ะ

ตอนซาวหมอบอกน้ำหนักประมาน3.2 กรัม พอคลอดจริง2.8กรัม ออก รพ 2.5 กรัม ตอนนี้จะ1เดือนแล้ว3.7กรัม

เรา33วีค 2,500 แล้วค่ะ บ้านนี้กลับกัน กลัวใหญ่เกินไปแล้วจะคลอดเองไม่ได้

บ้านนี้ซาวด์ครั้งสุดท้ายตอน37วีค+5วัน น้องหนัก2,514กรัมเองค่ะ

เท่ากับบ้านนี้เลยค่ะ36+3 2,400กรัม หมอนัดผ่า37+5กังวลมากค่ะ

คลอดแล้วแข็งแรงดี บ้านนี้เด็กนมแม่ คลอดตอน 37 พอดีค่ะ

5y trước

2270 ค่ะ ไม่เหลือง ไม่อบ

น้ำหนักน้องจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

น้ำหนักอยู่ค่ากลางนิคะแม่

5y trước

ของเรา 33 วีค 2,500 แล้ว

37w 2500เองค่ะ

5y trước

ยังคะ