ปวดฟัน หาวิธีแก้ไขค่ะ

ปวดฟันมากๆ ช่วงตั้งครรภ์ 30 สัปดาห์ ใครมีวีธีแนะนำไหมค่ะ ทรมานมากๆเลยคะ กินยาพารา ถี่มากๆ จนกลัวว่าลูกจะได้รับผลกระทบ พอจะมีวิธีอื่นๆแนะนำบ้างไหมค่ะ

เอาน้ำมันมะพร้าวบ้วนปากรึหยอดฟันค่ะ จะดีขึ้นใน 2-3 วันแต่ถ้าจะเอาเร็วหายทันที่ที่หยอดต้องใช้กิ่งข่อยมาเผาไฟ ให้ยางสีขาวไหลออกมาปลายไม้ เอาคอตต้อนบัดซับชุ่มๆแล้วแตะฟันใช้ฟันกัดให้ยางมันไหลลงไปที่ฟันก็ได้ แตะ 2-3 รอบ ป้องกันโดยไม่กินน้ำหวาน ไม่ก็กินเสร็จรีบแปรงฟัน เอาน้ำมันมะพร้าวบ้วนปากทุกครั้งหลังแปรง เราใช้ได้ผลดีค่ะ ไม่ต้องวิ่งหาหมอฟัน เปลืองฟันเพราะเค้าจะถอนท่าเดียว ฟันทั้งซี่ยังดีๆแค่ผุนิดเดียวแล้วเค้าอุดแบบวางยาเพื่อจะให้เราไปถอน

4mo trước

เราใช้วิธีประคบเย็น กับกินน้ำอุ่นค่ะ ระหว่ารอเบาปวด 5-6วัน กว่าจะได้ถอน นอนไม่ได้เลยค่ะ

อมน้ำเกลือ (ฝาเขียวที่ใช้ล้างแผล) เอาน้ำแข็งใส่ผ้าประคบค่ะ

4mo trước

ท้องอยู่ทำฟันได้แค่ไตรมาส 2 ค่ะแม่