ปวดท้องน้อยข้างซ้าย

ปวดพักๆก็หาย พักๆก็ปวดอีก แม่ท้องแรกค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ อายุครรภ์ 19 Week

1 Trả lời

https://goo.gl/search/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87+%E0%B8%9B%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2 ปวดท้องด้านซ้ายระหว่างตั้งครรภ์ เกิดจากสาเหตุ อันตรายไหม ... การที่คนท้องรู้สึกปวดท้องทางด้านซ้าย อาจมีสาเหตุมาจากที่มดลูกของคุณเองไปทางด้านขวา ทำให้เอ็นที่ยึดมดลูกทางด้านซ้ายเกิดอาการตึง คุณแม่จึงรู้สึกเจ็บปวดเป็นระยะๆ และจะยิ่งรู้สึกเจ็บมากขึ้นตอนที่คุณแม่หัวเราะ หรือมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ ซึ่งบางครั้งอาการนี้ก็จะลามไปยังบริเวณขาหนีบได้ โดยวิธีบรรเทาอาการเจ็บนี้คุณแม่อาจต้องแก้ ...