ท้องแรกค่ะช่วยแชร์ประสบการณ์ที ขอบคุณค่ะ

ปวดนมมากเลยค่ะควรทำไงดีคะให้บรรเทาความปวดนี้ลง คลอดน้องวันที่9มกรา นอนโรงบาล2วัน ก็ยังปกติพอกลับมาบ้าน วันที่3-4เหมือนจะมีน้ำนมให้ลูกอะคะ แต่ลูกกินนมแม่ไม่ได้ ปล่อยไว้ก็ปวดมาก บีบออกให้มันออกมาบ้างเพราะปวดมาก เหมือนนมจะแตก เหมือนไปทำนมมาเลยจ้า5555 ควรทำไงดีคะ#ขอคำแนะนำค่ะ

ทำไมน้องกินนมไม่ได้คะ แม่ใช้ที่ปั้มเลยค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวไข้ขึ้น

ปั๊มออกค่ะแม่