นม

ปวดนมมาก..เปนไตเเข็งๆด้วย..ลูกก้อดูดบ่อยแต่ทำไมปวดนม

น้องดูดไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ แก้ปัญหาให้แม่ปั้มนมออกหลังน้องกินเสร็จค่ะ ประคบด้วยผ้าชุบน้ำร้อน หรืออุ่น นวดเบาๆค่ะ ก่อนให้น้องเข้าเต้าก็นวดลานนม หรือนวดไประหว่างให้น้องเข้าเต้าก็ช่วยได้นะคะ

คัดเต้าหรือเปล่าคะ