นมคัดค่ะแม่แต่ปั้มไม่ค่อยออก

ปวดถึงใต้วงแขนเลย ทำไงให้นํ้านมออกดีคะ ปวดทรมานมาก ลูกอยู่ไอซียูเด็กไม่เคยได้เข้าเต้า ต้องปั้มนมส่ง

มีคนเหมือนเราแล้วหนึ่ง😅ลูกเราตอนคลอดก็อยู่ไอซียูเด็กเหมือนกัน เราต้องคอยปั๊มบีบนมส่งให้ตลอดแต่ตอนนั่นเราเพลียมาก ปั๊มตกรอบเต้าคัดเจ็บมากจึงเท่าลูกมะพร้าวอยู่วันนึงเลยค่ะร้องไห้ไปหาพยาบาลเลย แม่สามารถบอกพยาบาลได้นะคะเดี๋ยวพยาบาลจะช่วยบอกวิธีค่ะ แต่ของเราที่พยาบาลแนะนำและทำได้ผล ใช้ผ้าขนหนูขนาดกลาง เอาน้ำต้มสุก พอดีใส่น้ำนิดนึง ใช้ผ้าจุามลงไปให้เปียกเอามะประคบกับเต้าและแมาก็นวดคลึงเต้าคั้นบีบๆเลยค่ะ ต้องพยายามบีบคั้นให้น้ำนมออกตลอดไม่งั้นจะ เต้าคัดอีก แต่หากน้ำนม ออกน้อยไม่ฉีดออกแค่รูสองรู แม่ใช้ สำลีก้อนชุบน้ำมาเช็ดตรงหัวนมทางที่นมออกเลยค่ะจะเป็นการช่วยเปิดทางน้ำนมออก

2y trước

ทำตามที่เรากล่าวข้างต้นเลยค่ะ ให้สามีช่วยได้จะดีมากค่ะ เพราะเวลาแม่คั้นบีบปั๊มตอนนมคัด จะทำไม่ค่อยสดวกค่ะ

อาบน้ำอุ่นจัดเลยค่ะ เปิดฝักบัวแช่บริเวณหน้าอก แล้วค่อยๆนวดไปด้วย ปั่นจี้ดบริเวณหัวนมและลานนมค่ะจากนั้นค่อยๆบีบมือ บีบจนเต้าคลายตัวไม่เต่ง หรือเกลี้ยงเต้าก็ได้ค่ะ จากนั้นประคบเย็น เพราะจะช่วยให้น้ำนมไม่ผลิตมากเกิน แล้วพยายามให้น้องเข้าเต้าข้างที่ปวดก่อนนะคะ เข้าบ่อยๆก็ได้ค่ะ ถ้าปล่อยไว้มากๆจะทำให้มีไข้และปวดตัวมาก ทรมานสุดๆ แล้วต้องหมั่นทำให้ตรงรอบนะคะ