ชิกุล?กับการการรักษา

ปลายเดือนตุลาคมลูกเล่นปกติไม่มีอะไรบ่งบอกว่าจะไม่สบายเข้านอน3ทุ่ม30​ เหมือนน้องชักเกร็งตาค้างประมาน3นาทีก็เริ่มรุ้สึกตัวผ่านไป5นาทีชักอีกมีอ้วกด้วยตากับยายรีบพาไปโรงพยาบาลมาได้สติก็ผ่านไปนาน10นาทีแล้วอยู่ไข้ก็ขึ้น40องศาพยาบาลเช็ดตัวพร้อมถามอาการ ปกติลูกเป็นหอบแต่ผ่านมา1เดือนไม่ได้หอบ​ พยาบาลไม่ได้ให้อ๊อกซิเย่นแต่ให้ยาพ้น? คือก็งงนะแต่อาจเป็นการรักษาของเค้า.. หมอให้นอนร.พคือจุดแรกในความเป็นแม่ลูกไข้ขึ้นทั้งคืนต้องเช็ดตัวทั้งคืนหมอให้ยาตอน5ทุ่มผ่านไปตี4ไม่มีใครมาดูมาแลจนเรื่องเกิดคือลูกชักเดินขยี้ตากันออกมาแล้วมาเช็ดตัวให้คนที่เช็ดก็คือแม่กับแม่บ้าน​ คืองงหนักคะ​ (เราอ่านในเน็ตมาอาการแบบนี้นะก็บอกหมอนักเรียนแพทย์)​ ทุกคนหัวเราะโรคชื่อไรนะแม่คุนตาคุนยาย/คือโมโหโกรธมากจริงๆรวมๆ6วันลูกชัก7ครั้งดูแลกันเอง​ เพราะเข้าใจต้องให้ยาตามอาการสำหรับโรคนี้​ จนอาจารย์หมอมาบอกน้องเป็นชิกุนคุนญ่าไอเสียงหัวเราะวันนั้นไม่มีคะ​ (ถ้าลูกป่วยเลือกโรงพยาบาลให้ดียอมเสียเงินดีกว่า) ตัวร้อนจัด39/40องศา​ ปวดหัวปวดข้อเดินไม่ได้ผื่นขึ้นตามหน้าตามตัวเท้าบวม #เช็ดตัวเข้าหาหัวใจ/ผ้าเช็ดตามข้อพับโป๊ะไปเลยค่ะถ้าเค้าหนาวให้หยุด​ ให้เช็ดหัวมากๆ

รพ ไรคะแม่ ไม่รุจักชื่อโรคนี้ได้ไง แย่มากๆๆๆ

ขอให้น้องหายไวๆนะคะแม่