คุณแม่มือใหม่🤱

ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ มีปจด.วันแรกล่าสุด 4สค.67 และทำการบ้านวันตกไข่ 18สค.67 เลยกำหนดรอบเดือน4วันแล้วค่ะ ผลว่าน้องมาแล้ว แบบนี้ได้กี่สัปดาห์แล้วคะ ควรไปฝากครรภ์ตอนกี่สัปดาห์เหมาะสมที่สุดคะ#ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

คุณแม่มือใหม่🤱

คาดว่าน่าจะ 1เดือนจะ2เดือนแล้วมั้งคะ ของเราตรวจเจอวันที่4ก.ย เราไปหาหมอเลย555 ประจำเดือนเรามาวันแรก3ส.ค ตอนนี้อายุครรภ์1เดือนกว่าแล้วว

2t trước

คุณแม่ได้ยาอะไร มาบำรุงบ้างคะ ช่วงตอนยังไม่ได้ไปฝาก เผื่อจะได้ซื้อมาทานก่อน

บางคนก็บอกว่าให้ไปฝากเร็วยิ่งดีค่ะ แต่ถ้าไปเร็วมากอาจจะไม่เจอถุงตั้งครรภ์คุณหมอที่เคยไปปรึกษาบอกให้มาฝากประมาณ 6 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้เลยกำหนดรอบเดือนมา 5วัน พึ่งตรวจวันนี้เหมือนกันค่ะ คิดไว้ว่าจะรอสัก8สัปดาห์(2เดือน)ค่อยไปฝากครรภ์ค่ะ

2t trước

เหมือนกันเลยค่ะ ยินดีกับคุณแม่ด้วยนะคะ

เราตรวจเจอก่อนปจดมา7วัน คิดว่าตอนนั้นน่าจะ3วีค ตอนนี้ไปฝากมาละค่ะ 4วีค+5 ค่ะ ได้โฟลิกกับแคลเซียมมาค่ะ

ไปฝากเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้วิตามินมาบำรุงครรภ์ด้วยค่ะ

ฝากตอน8วีค ค่ะดีสุดหมอจะได้ออกสมุดสีชมพูให้ทีเดียว

บ้านนี้พอตรวจแล้วขึ้น2ขีดก็ไปฝากเลยค่ะ ตอน 7+2weekค่ะ