การผ่าคคลอด

ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 34w น้ำหนักน้อง 2,328 กรัม ส่วนสูงแม่แค่153 อยากคลอดธรรมชาติ แต่คุณหมอบอกกว่าจะถึงกำหนดคลอดน้ำหนักน้องคง3โล5ถึง 3โล6 น่าจะได้ อาจจะต้องผ่าคลอด กังวลและกลัวหลายๆเรื่องค่ะ ถ้าเกิดต้องผ่าคลอดจริงๆ ทั้งเรื่องน้ำนม ทั้งกลัวเจ็บแผลฟื้นตัวช้า ทั้งเรื่องภูมิคุ้มกันของลูก แล้วผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐใช้สิทธิบัตรทองมีค่าใช้จ่ายเท่าไรกันบ้างค่ะ? ขอประสบการณ์และมุมมองของแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ 😔 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ แม่ผ่าโรงพยาบาลรัฐ ใช้สิทธิ์บัตร30ค่ะ ค่าใช้จ่ายแค่ 1800฿ ตอนคลอดอายุครรภ์40+1 หมออัลตราซาวด์ดูน้ำหนัก3700 คลอดจริง4100ค่ะ ส่วนตัวแม่ว่าการผ่าคลอดฝื้นตัวยากจริงค่ะ กว่าจะลุกเองได้แม่ใช้เวลาอยู่เกือบ 2อาทิตย์ ส่วนเรื่องน้ำนมแม่ น้ำนมแม่มาตั้งแต่วันที่2ของการผ่าคลอดค่ะ

1y trước

น้ำหนักน้องเยอะมากค่ะ แม่เก่งมากๆ กลัวการฟื้นตัวมากๆเลยค่ะ😅