พึ่งตั้งท้อง

ปรึกษาหน่อย ลูกอย่ในท้องสามารถจะดิ้นได้ตอนกี่เดือนค่ะ

บ้านนี้ ดิ้น ตั้งแต่ 20วีคค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ เคยไปปรึกษาหมอเรื่องนี้อยุ่เหมือนกันหมอว่าท้องแรกช้าสุด 28วีคค่ะ ถึงจะรุ้ว่าลูกเราดิ้น เพราะแรกๆเราอาจจะยังไม่รู้ว่า ลูกดิ้น หรือท้องร้อง

6y trước

ใช่เลยค่ะตอนนี้18w แต่แม่แยกไม่ออกว่าลูกตอดหรือท้องร้อง เพราะจะตอดแต่ตอนหิวข้าว

ลูกเริ่มดิ้นตั้งแต่ 2 เดือนแล้วจ้า แต่เราจะยังไม่รู้สึก เราจะรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาน 5-6 เดือนจ้า

5y trước

บ้านนี้เหมือนกันค่ะรู้สึกเหมือนดิ้นเลยตอนนี้ได้11วิกละ รู้สึกเหมือนตอดเลย

บางคนรู้สึกตอน 20 วีค แต่เรารู้สึกตอน 6 เดือน เพราะหน้าท้องหนา ซึ่งก็เป็นข้อดีท้องไม่แตกลายค่ะ

บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นตอน 5 เดือนกว่าๆค่ะ ตอน 3-4 เดือน รู้สึกว่าน้องเเค่ตอดๆ

ของบ้านนี้4-5เดือนจะตอดเบา​ๆค่ะ​ 6เดือนขึ้นไปดิ้นเป็นคลื่นเลยค่ะ

ถ้าผอมอย่างไวก็17-18 สัปดาห์ค่ะ แต่ส่วนมากจะดิ้นตอน18-20 สัปดาห์

ลูกดิ้นตลอดตั้งแต่วีคแรก แต่รู้สึกได้ตอนท้อง 4 เดือนจ้า

5เดือนค่ะ ส่วนก่อนหน้านี้จะรู้สึกจี๊ดๆ คือมดลูกขยายค่ะ

เราเริ่มรู้สึกส่าเขาดิ้นตอน 5 เดือนนิดๆค่ะ

4-5 เดือนก้อดิ้นแล้วค่ะ แล้วแต่คนด้วยนะค่ะ