คลอดธรรมชาติ

ประสบการณ์คลอดเองของแม่ๆเป็นไงบ้างค่ะใก้ลคลอดแล้วรู้สึกกลัว

เจ็บปวดตอนรอคลอดรอปากมดลูกเปิด ทรมานสุดๆ พอตอนเบ่งคลอดก้ปวดไม่เท่าไหร่เพราะเราเบ่งมันช่วยแบ่งเบาความเจ็บ และเจ็บอีกทีตอนหัวลูกจะออก ตอนจิมิฉีกอะค่ะ

เจ็บท้อง ลุ้นตลอดเมื่อไหร่จะคลอด พอน้องออกมาโล่งเลยค่ะแม่ ไม่ต้องกลัวค่ะ ทำตามที่หมอ/พยาบาลแนะนำ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ✌

บ้านนี้คลอดง่าย 2คนเลยค่ะ แต่ทรมาน ตอนปวดท้อง รอคลอด นาน แต่พอลมเบ่งมา นับ1-3 พรวดเลย ยิ่งคนที่2ไม่ได้นับเลย หมอรับเกือบไม่ทันค่ะ😁😁😁😁

ตอนแรกก็กลัว พอถึงเวลาปวดมากๆ น้องจะออกมาแล้ว ความกลัวหายไปหมดค่ะ

ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกค่ะเเม่ ถึงเวลานั้นเเล้วจะรุ้เองค่ะ

เราคลอดง่ายค่ะ ทรมานแบบสุดชีวิตตอนมดลูกบีบตัวค่ะ

เจ็บมากค่า แต่ออกปุบโล่งเลย

ตามค่ะ