แชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติแบบละเอียด

#ประสบการณ์คลอดลูกธรรมชาติคนแรก #อยากเก็บเป็นความทรงจำ #มันภูมิใจ☺️ หลังจากที่วันที่ 5 พ.ค.โดนตรวจภายในและกระตุ้นคลอด คุณหมอก็นัดแอดมิดวันที่ 6 พ.ค.เลย เนื่องจากปากมดลูกนิ่มพร้อมคลอดแล้ว พอมาถึงห้องคลอดหมอก็มาตรวจปากมดลูกก่อนเลยอย่างแรก เจอหมอผู้ชายรูปร่างอวบมาตรวจปากมดลูกให้ โอ้โหพระเจ้า! ควานจนน้ำตาไหล นิ้วแกสั้นด้วยไง เจ็บมากๆๆ!! เขาบอกปากมดลูกเราเปิด 1.5 cm.แล้วเขาก็ไป สักพักก็มีหมอผู้หญิงมา ตัวเล็กบอบบาง มาสอดยาเร่งคลอดให้ตอน 09.50 แรกๆไม่รู้สึกอะไรเลย เริ่มปวดท้องนิดหน่อยตอน 11.00 ได้ พอ 12.00 เท่านั้นล่ะ ปวดจนกินข้าวไม่ลงแต่ก็ต้องฝืนกินเพราะกลัวไม่มีแรงเบ่งคลอด ซึ่งหมอก็จะทยอยมาตรวจปากมดลูกเรื่อยๆ ตรวจทีน้ำตาไหลที จนในที่สุด น้ำคร่ำก็แตกดังโพล้ะๆสองรอบติดตอน 16.00 โอ้โห.. นอนแช่น้ำกันไปเลยจ้า ไม่นานหมอก็ให้ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมเข้าห้องคลอดตอน 17.35 หลังจากเข้าห้องคลอดแล้วก็เริ่มมีความปวดแบบทวีคูณ จะขาดใจตาย ปากสั่นมือสั่น นอนตะแครงเกาเหล็กเตียง😆 แรกๆขอยาแก้ปวด(แต่พยาบาลไม่ให้ บอกปากมดลูกเปิดน้อย รอเปิดมากๆกว่านี้ก่อน)​ ก็เลยเปลี่ยนเป็นขอพยาบาลให้ส่งผ่าแทน(ซึ่งอันนี้พยาบาลก็ไม่ให้ บอกทนอีกนิด แค่นี้ก็เก่งมากแล้ว 😑)​ ความทรมานมันอยู่ตรงที่ปากมดลูกเปิดช้ามากกก ท้องแข็งถี่ทุก 2-3 นาที ยังไม่พอท้องแข็งทีละ 2 ลูก ความบีบตัวทะลุกราฟ จนคุณหมอที่เราฝากพิเศษต้องฉีดยาระงับท้องแข็งให้ (แต่ก็ไม่เป็นผล😭)​ ท้องยังคงเจ็บถี่เรื่อยๆ (หมอเริ่มเอาออกซิเจนมาสวมให้ เนื่องจากเราหายใจไม่ทัน)​ จนเรารู้สึกท้อ รู้สึกแบบทำไมลูกต้องแกล้งเราแบบนี้ ทั้งๆที่เราก็คุยตกลงกันมาจากบ้านแล้วนะว่าให้ออกง่ายๆนะลูก แต่ก็เหมือนโชคช่วยอีกอะแหละ อยู่ดีๆปากมดลูกก็เปิดไวมากๆทั้งๆที่ไม่ได้ใช้ยาเร่งคลอด อยู่ดีๆรู้สึกอยากเบ่ง หมอมาตรวจปากมดลูกภายในครึ่งชั่วโมงจาก 4 cm.เป็น 6 cm. และภายในไม่ถึงชั่วโมงหลังจากหมอที่ฝากพิเศษด้วยกลับไป ปากมดลูกก็เปิด9 เกือบ 10 cm. หมอบอกให้ลองเบ่ง เราเบ่งจริงจังได้ 4 ทีน้องก็ออกเลยจ้า (หมอที่ฝากพิเศษด้วยวิ่งมาไม่ทันเลยทีเดียว 😂😂)​ หมอชมเลยว่าคลอดง่ายมาก เบ่งเก่งด้วย แต่มดลูกเสียหายหลายจุด แต่ไม่ต้องห่วง หมอซ่อมให้แล้ว😅 ตอนคลอดไม่เจ็บเลย เย็บก็ไม่เจ็บ หมอฉีดยาสะลึมสะลือให้ นอนเพลินมาก☺️ #ผ่านมาแล้วรู้สึกว่าตัวเองเก่ง 😆 #แล้วก็รู้สึกรักลูกมากๆเลยด้วย ☺️ #ขอบคุณนะลูกสาวที่มาเป็นความสุขของแม่ 🥰 #คลอดตอน38+5วีค #ลูกสาวชื่อนดา 3,020 กรัม

แชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติแบบละเอียด

คลอดมา คุณหมอก็ให้นอนกับเราแบบนี้ได้เลยใช่มั้ยคะ

3y trước

น้องมีรถที่นอน​ของ​น้อง​ค่ะ​ แต่​แม่​อยาก​นอน​กะน้อง​ค่ะ5555

หนูก็คลอดที่บ้านรอรพ.ไม่ไหวแล้วอยากจะเบ่งมากคะ

แม่เก่งมากเลยค่ะ น้องแข็งแรงๆ เลี้ยงง่ายนะคะ♥️

3y trước

ขอบคุณ​มาก​นะ​คะ​😁

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนคลอดได้กรีดช่องคลอดไหมคะ

3y trước

ตอบตรงๆเลยว่าไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ รู้แค่ว่าเบ่ง และหัวน้องออกมาแล้วค่ะ

เป็นอะไรที่สุดๆมากปวดท้องจะคลอดลูกใจจะขาด

3y trước

ใช่ค่ะ เราอุตส่าทำใจแล้วนะ แต่ก็ไม่คิดเลยว่าจะทรมานขนาดนี้5555

แอบกลัวเลยค่ะแม่​ แต่ก็ยินดีด้วยนะคะ​

3y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ😁😁

คลอด รพ ไหนคะ คุณแม่ มีไปอาบน้ำก่อนด้วย

3y trước

รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลกค่ะ พยาบาลให้อาบค่ะ เพราะจะอาบไม่ได้อีกนาน555

ยินดีด้วยนะคะ ขอบคุณที่มาแชร์ประสบการณ์

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ

แม่เก่งมากๆเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะแม่

3y trước

ผ่านมาได้ มันรู้สึกภูมิใจจริงๆนะคะ😆

อ่านไปลุ้นตามไปด้วย เก่งมากคะแม่

3y trước

จริงๆมีเรื่องให้เล่าเยอะกว่า​นีี้ค่ะ แต่กลัวคนอ่านจะเบื่อ.😅