ปวดหลัง-ก้นกบ

ประมาณก่อนสัปดาห์ที่ 9 เริ่มปวดหลัง-ก้นกบค่ะ ปวดมาเรื่อยๆ ประมาณสัปดาห์ที่11-12 ปวดมากค่ะ ไม่ว่าจะก้ม จะเงย จะนอน จะนั่ง พลิกตัว ก็ปวดไปหมด ปวดจนลุกไม่ขึ้น เดินไม่ออก ปวดจนต้องนั่งร้องไห้ เราก็งง ปกติ อาการปวดจะเป็นในคุณแม่ท้องแก่ ใกล้คลอด ตอนนี้หายปวดมา 3วันแล้วค่ะ #ท้องแรก

- เวลานอนลองนอนตะแคง และเอาหมอนลองหน้าหลังดูค่ะ หรือใช้หมอนคนท้อง - เวลาหยิบของ ให้ย่อเข่าแทนการก้มหยิบ - เวลานั่งลองเอาเบาะนิ่มๆ ลองก้นลองหลังดูค่ะ - เวลาเดิน เดินช้าๆ บ้านนี้ทำแล้วดีขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ

4y trước

ค่ะ แม่ 😊

บ้านนี้ปวดมาก ปวดตั้งแต่ 4w จนตอนนี้ 30+1w ก็ยังปวดอยู่ ปวดมากขึ้นตามอายุครรภ์ ต้องระวังท่าทางของเรา บางทีก็ปวดจนร้องไห้ แต่ก็ทนได้เพราะเจ้าตัวเล็ก นางดิ้นเก่งมาก

4y trước

ค่ะแม่

พยายามนอนตะแคงซ้ายนะค่ะสลับกับตะแขงขวาคุณแม่พยายามอย่านอนหงายเพราะจะทำให้ปวดก้นกบจ้า เพราะแม่บ้านนี้ก็ปวดก้นกบเหมือนกันค่ะเลยลองนอนดูได้ผลอยู่นะค่ะ

4y trước

ค่ะ แม่

อย่าก้มหยิบของค่ะจะปวดมากขึ้น