ประจำเดือนไม่มา

ประจำเดือนไม่มาจะ2เดือนแล้วแต่พอชื้อที่ตรวจมาตรวจก็ไม่เจอจะทำไงดีกังวลมาก แต่เราก็เป็นคนอ้วนด้วยต้องใช้เวลานานมั้ยถึงจะตรวจเจอ

อย่างแรกเลย แนะนำให้ไปพบคุณหมอนะคะ ทำการตรวจครรภ์ที่ รพ โดยการตรวจเลือด HCG ฮอร์โมนในเลือดจะเข้มข้นกว่าในปัสสาวะค่ะ^^หากพบว่าตั้งครรภ์ จะได้รีบฝากครรภ์ และหากไม่พบ คุณหมอจะได้วินิจฉัยอย่างละเอียดต่อไปค่ะ อย่างที่สอง อ้วนหรือไม่ ไม่เกี่ยวนะคะคนสวย การตรวจการตั้งครรภ์คือการตรวจจากระดับความเข้มข้น HCG ฮอร์โมนของร่างกายค่ะ หากตั้งครรภ์แล้ว มี HCG แน่นอน เพียงแต่มากหรือน้อยเท่านั้นค่ะ

บางทีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นอาจตะทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกตินะคะ ถ้าสงสัยไปพบแพทย์เลยค่ะถ้าท้องจะได้รีบกินยาบำรุงค่ะ

ตรวจเลือดเลยค่าชัดเจนที่สุด

แนะนำคุณแม่ไปหาคุณหมอเลยค่ะ