รอยเข็มฉีดยาที่ไหล่น้อง

ปกติไหมค่ะแบบนี้ ของเด็ก 1 เดือน 10 วัน รอยแผลที่ฉีดยาหลังจากออกโรงบาล แอบสงสารมาก งอแง แล้วแม่มีวิธีไหนบ้างที่ช่วยเป็นปกติ

รอยเข็มฉีดยาที่ไหล่น้อง

บ้านนี้ปลูกไม่ขึ้นค่ะผิดปกติไหมค่ะแม้กระทั่งตอนฉีดวัคชีนก็ไม่เป็นอะไรรอยฉีดก็ไม่บวมน้องจะปวดตอน2เดือนแต่ไม่มีไข้และตอน4เดือนน้องมีไข้ตอนกลางคืนแม่เอายาให้กินเช็ดตัวให้เขาพอตื่นเช้ามาก็หายไม่มีไข้แล้วจากนั้นฉีดรอบ6_9เดือน1ขวบน้องไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

3y trước

ฉีดตอนแรกเกรดไม่ปลูกฝีค่ะแต่เห็นรอยฉีดเหมือนแผลเป็นนิดหนึ่งค่ะจากนั้นก็ไม่มีค่ะ

ปกติค่ะ หมอแนะนำให้เอาน้ำเกลือหรือน้ำอุ่นเช็ดค่ะห้ามแกะให้ลูกเด็ดขาดนะคะ ทางนี้พึ่งตกสะเก็ดหลุดออกค่ะ ลูกได้3เดือน

ปกติค่ะ ปลูกฝี ถ้าไม่มีคือไม่ปกติ ใครๆก็เป็น ห้ามแกะเกาเจาะ ใช้สำรีชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ ปล่อยให้แตกเอง

3y trước

ปกติเหมือนกันค่ะ บางคนปลูกฝีขึ้น บางคนก็ปลูกฝีไม่ขึ้น

ปกติค่ะ อาบน้ำทำอะไรได้ปกติค่ะ พอแตกแล้วใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ ห้ามทายาต่างๆนะคะ เดี๋ยวจะหายเองค่ะ

บ้านนี้ตอนเป็นหนองก็งอแงค่ะ 1-2วัน อาบน้ำลืมถูไปถูมาจนแตกเอง แห้งเอง 😂😂

เกิดขึ้นได้ปกติค่ะแม่ อย่าเเกะนะคะ แผลจะค่อยๆหายไปเองค่ะ

เป็นแหมือนกันคะ น้องได้ 1เดือน เพิ่งแตกตอนเช้าอาบนำ้คะ

คุณหมอปลูกฝีให้น้องแม่ห้ามบีบแกะนะค่ะ

ปกติค่ะ ลองอ่านดู