นมกล่อง UHT

ปกติให้ลูกๆเริ่มทานนมกล่องที่อายุเท่าไหร่คะ มีวิธีการที่เราช่วยให้ลูกหย่าขวดเร็วขึ้นไหม

บ้านนี้ครบขวบเลิกขวดทันทีค่ะ เราเริ่มจากการที่ต้องฝึกน้องเลิกมื้อดึกก่อน อันนี้คือเริ่มฝึกตั้งแต่4เดือน เลิกแบบค่อยเป็นค่อยไป สำเร็จจริงๆแบบน้องไม่ตื่นมางอแงกลางดึกตอนเข้าเดือนที่6 ช่วง7เดือน น้องนั่งหลังตรงได้แล้ว เริ่มฝึกใช้หลอด ใช้เป็นหลอดธรรมดา ใช้ดื่มน้ำเปล่า ช่วงแรกๆไม่ได้ใช้หลอดตลอดเวลา เพราะแค่ต้องการให้น้องรู้ว่าต้องดูดประมาณไหนถึงจะไม่สำลัก พอช่วงใกล้ๆครบขวบ จะพูดกลับลูกทุกวันว่า "พอครบขวบเราจะเลิกกินขวดแล้วนะครับ" (ไม่รู้ว่าช่วยมั้ย แต่เรากรอกหูลูกทุกวันเลย😅) พอครบขวบ เราให้กินนมกล่องเลยทันที เริ่มจากการที่เรากินเป็นเพื่อน ให้เด็กรู้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้อยากกินนมกล่อง แรกๆอาจจะยังกินได้ไม่มากนัก แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะมันจะค่อยๆดีขึ้นเอง สู้ๆนะคะแม่

1ขวบขึ้นไปค่ะ ช่วยได้นะคะ บ้านนี้ให้น้องทานเรื่อยๆ 1ขวบ4เดือนน้องหย่านมแม่ เอาบอระเพ็ด ทาหัวนม วันเดียวเท่านั้นค่ะบ้านนี้ หลังจากนั้น อิแม่ก็จะปวดนม 1เดือนเต็มถึงหายขาดค่ะ