คุณแม่มือใหม่&สมาชิกใหม่

ปกติแล้วเด็กเริ่มเดินประมาณกี่เดือนค่ะ ลูกเรา 11 เดือนแล้วยังไม่เดินเลย ลุ้นอยู่ทุกวัน

ลูกเราเดิน 10 เดือนค่ะ คุณหมอบอกว่าเด็กจะเดินภายใน 15 เดือนค่ะแม่

ขึ้นอยู่กับพัฒนาการเด็กค่ะ

หลานเราเดินตอน10เดือนค่ะผช. หลานอีกคนผญ. เดินตอน1.6เดือน เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ บางคนเดินไวพูดช้าบางคนเดินช้าพูดไว แม่ไม่ต้องกังวลนะคะให้น้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ ช่วยน้องออกกำลังกายด้วยการปั่นจักยานให้น้องเป็นอีกทางที่ช่วยให้น้องกล้ามเนื้อแข็งแข็งและไม่ท้องผูกด้วยค่ะ😊

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณนะคะ