สอบถาม

ปกติแล้วคุณหมอจะซาวด์ให้ตอนกี่วีคคะ 16+2วีคแล้ว หมอยังไม่ซาวด์ให้เลยคะ อยากรู้ว่าลูกจะปกติมั้ย แอบกังวล?

เรา ฝาก รพ รัฐ ซาวตอนฝาก4+5 ไม่เจอ ซาวอีกที 6+5 เจอน้องค่ะ มีหัวใจแล้ว หลังจากนั้นก็20วีค แล้วก็รออีกที 37วีคเลยค่ะ แต่เราก็รอไม่ไหว ตอน20วีค ไม่เห็นเพศ หมอไม่บอกอย่างอื่นเลยว่ายังไง พอได้33วีคเราไปซาวคินิคเลยค่ะ ลูกเราครบสมบูรณ์ทุกอย่าง อีกอย่างคือ สมใจเลยค่ะ ได้ลูกสาวแน่นอน คุณหมอคอนเฟิม

ถ้าไม่ผิดปกติเวลาตรวจท้อง คุณหมอรัฐบาลจะทำให้เดือนที่ 6 คะ แต่ถ้าเอกชน หรือคลีนิคจะทำทุกเดือนเลยคะ เพราะได้เงินค่าทำ หรือตามที่แม่อยากดูเลยคะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ ซาวน์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปตอน6วีคค่ะ ตอนนี้20วีคแล้วก็ซาวน์เกือบทุกครั้งนะคะแล้วแต่แผนการดูแลของคุณหมอค่ะ

แต่ละโรงบาลหรือคลีนิคไม่เหมือนกันคะแม่บางทีซาวตลอดแบบบ้านนี้ตั้งแต่ท้องนัดซาวแค่ครั้งเดียวซาวอีกทีใกล้คลอด

ซาวตั้งแต่อายุครรถ์ 8 w. ฝากคลินิกหมอซาวให้ทุกรอบที่ไป ถ้าแม่กังวลใจลองไปซาวที่คลินิกเลยคะ

ฝากคลินิคซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะ ถ้ากังวลไปซาวด์ที่คลินิคได้ค่ะ ประมาณ 400-600 แล้วแต่ที่ค่ะ

คุณหมอซาวน์มาตลอดค่ะ เริ่มตอน 11week นัดเดือนละครั้ง ซาวน์ดูทุกครั้งเพราะแฝดด้วยค่ะ

รพ รัฐ ซาวให้เเค่ครั้งเดียวตอน12วีค1วัน ไปซาวด์เองที่คลีนิค ตอน21วีค กับ 30 วีค

ฝากรพรัฐซาวด์ให้2รอบคะถ้ารอบแรกปกติทุกอย่างเห็นเพศเลยไม่มีซาวด์รอบ2คะ

บ้านนี้ฝากเอกชลซาวทุกเดือนค่ะ. อย่างน้อยก็สบายใจว่าเขาปกติค่ะ