เด็ก4เดือน คุณแม่ให้นมยังไงกันบ้างคะ ครั้งละกี่ออน ทุกกี่ชม.

ปกติแม่ให้กินเต้าซะส่วนใหญ่ค่ะ กินขวดเสริมช่วงเย็นกับดึก แล้วก็กินไม่ค่อยเป็นเวลา แต่ด้วยความที่ตัวเองน้ำนมน้อย กลัวลูกจะไม่อิ่ม น้ำหนักตัวน้อย อยากให้ลูกกินนมตามตาราง6-7มื้อ/วัน เลยยังปรับตัวไม่ได้ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ หรือมาแชร์การให้นมก็ได้ค่ะ

1 Trả lời

ส่วนตัวบ้านนี้ขวด + นมผง ล้วน น้องทานครั้งละ 4-5 ออนซ์ ทุก 3-5 ชม ค่ะแม่ เพราะมื้อนมลดลงน้องเริ่มนอนนาน วันนึงน้องทาน 6-7 มื้อค่ะ บ้านนี้งดมื้อดึกได้แล้ว น้องบ้านนี้ 4 เดือน 8 วันค่ะ

7mo trước

น้องเลิกได้ตั้งแต่ 3 เดือนเลยค่ะ หลับยาวมาก แม่ให้นอนที่นอนกับจุกหลอกค่ะ พอหลับสนิทก็คายออก พอเข้าเดือนที่ 4 น้องมีตื่นมากินมื้อดึกบ้าง แม่หักดิบให้จุกหลอกหลับต่อค่ะ ต้องใจแข็งสุดๆ