ตั้งชื่อลูก

ปกติเราต้องตั้งชื่อจริงลูกไว้ก่อนไปคลอดหรือเปล่าคะ คุณหมอแจ้งว่าให้ตั้งชื่อไว้ แต่คนแถวบ้านบอกว่าให้ดูวันคลอดก่อน

ตั้งเผื่อไว้เรยจร้าทั้งหญิงและชายถ้าเกิดวันปกติจันทร์-ศุกร์ต้องแจ้งเกิดเลยจร้าบ้านนี้ กำหนดคลอด 17พฤษจิกานี้ ซาวแค่ครั้งเด่วหมดบอกไม่แน่ใจว่าหญิงหรือชายเพราะน้องหนีบขาไว้น่าจะผู้หญิงหมอบอกแค่นี้เรยเตียมไว้ทั้งหญิงและชายเลย ท้องสองแล้วค่ะ ตั้งเองทั้ง2ท้องน้องคนแรกแข็งแรงไม่เคยเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ที่เราเลี้ยงดูค่ะ (บ้านนี้ไม่ถือ)😂

บ้านนี้ตั้งก่อนค่ะ ไม่ได้ดูวัน แต่พอคลอดน้อง เราก็ใช้ชื่อที่เราตั้งไว้เลยค่ะ โชคดีไม่มีตัวอักษรกาลกิณี และความหมายก็ดี

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ จะได้สบายใจหน่อย

ตั้งไว้ทุกวันค่ะพอคลอดแล้วจะได้เลือกได้เลยแต่ไม่ต้องเรียกชื่อน้องค่ะรอคลอดก่อน

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ตั้งเผื่อไว้เลยจ้า ของเราท้องแรก วันคลอดพยาบาล ขอชื่อไปแจ้งเกิดให้เลย

ตั้งชื่อตั้งแต่ทราบเพศค่ะ ไม่ได้ดูวัน ดูแค่ความหมายดีๆค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก็ตั้งไว้แค่พอรู้เพศเหมือนกันค่ะ😊

บางคนก็ตั้งเผื่อไว้ 7 ชื่อ 7 วัน (จันทร์-อาทิตย์) เลยจ้า

5y trước

สงสัยคงต้องทำแบบนี้แหละจ้า เผื่อไว้ 7 วันเลย

บ้านนี้ตั้งไว้ทั้ง7วันเลยค่ะ