ลูกร้องไห้แบบไม่รู้สาเหตุ..ฟันน้ำนมกำลังจะขึ้ใช่หรือไม่?

ปกติแม่จะรู้ว่าลูกร้องต้องการอะไรอย่างเช่นลูกหิวนม ปวดอึ แพมเพรสเต็ม แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ ให้นมก็จะเอาลิ้นดุนออกร้องทุกๆ10นาที บ้วนน้ำลาย เอานิ้วเข้าปาก เวลาแม่อุ้มพาดไหล่จะใช้ปากงับหัวไหล่แม่ก็คิดว่าลูกหิว ให้นมก็ไม่เอา พ่อน้องบอกว่าน้องคันเหงือกฟันกำลังจะขึ้น เราก็งง!? เพราะน้องเพิ่งจะ 2เดือน13วันเอง ลองอ้าปากดูเหงือก ก็แดงๆนะ แต่ก็ไม่แน่ใจเพราะคิดว่าเหงือกเด็กก็น่าจะประมาณนี้ เอานิ้วลูบๆบริเวณเหงือกน้องกัดใหญ่เลย เป็นไปได้มั้ยค่ะ

ลูกร้องไห้แบบไม่รู้สาเหตุ..ฟันน้ำนมกำลังจะขึ้ใช่หรือไม่?
1 Trả lời

คิดว่าไม่ใช่นะค่ะ ถ้าฟันจะขึ้นจริง ๆ จะมีรอยขาว ๆ ค่อย ๆ ชัดขึ้นค่ะ อีกอย่างน้องเพิ่งได้ 2 เดือนเองค่ะ