ถาม

ปกติเป็นคน? ปจด.มาบ้างไม่มาบ้าง ไปหาหมอ หมอให้ยาปรับฮอร์มากิน เฉพาะวันที่3-9 หลังจากนั้นอีก2วัน ปจด.จะมาค่ะ ปจด.มาวันที่12-16 พค. หลังจากเมนส์หมดอีก7วัน มีอะไรกับเเฟนค่ะ*ไม่เคยคุมค่ะปล่อยในตลอด* อีก2วันรู้สึกหน่วงท้องตลอดระบมเหมือนไม่สบายค่ะ เป็นบางวัน ที่รู้สึกแรกๆๆเลยเพลียค่ะอยากนอนปวดหัวค่ะ อ่อลืมบอกมีตกขาว รู้สึกเหมือนมีน้ำอยู่ตรงปากช่องคลอดค่ะ #อยากทราบว่ามีโอกาสจะมีน้องไหมค่ะ #กลัวเเห้วค่ะ????? อยากเป็นคุณเเม่ลูก1บ้าง ❤❤❤ ขอความคิดเห็นคุณเเม่กันหน่อยค่ะ?

1 Trả lời

หลังจากรอบเดือนมาแล้ว และหมดไปแล้ว คือไข่ตกไปแล้วและไม่ได้รับการผสมค่ะ ไข่จะมีชีวิตแค่ 12-24 ชม. ค่ะ และยังไม่ทันถึงช่วงเวลาไข่ตกครั้งหน้า ยังไม่มีโอกาสตั้งครรภ์นะคะ การที่จะเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์คือมีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตกและวันที่ไข่ตกหรือหลังวันไข่ตก 2-3 วันค่ะ ถ้ารอบเดือนมาไม่ปกติ คุณแม่อยากรู้วันไข่ตกต้องปรึกษาคุณหมอนะคะ ปกติไข่จะตกอีกครั้งหลังจากวันแรกของรอบเดือนครั้งก่อน นับไปประมาณ 14 วันค่ะ

5y trước

ตอนนี้หน่วงท้องค่ะ ตกเย็นหน่วงตลอดเลย ทรมาน