การนอนของเด็กวัย5เดือน

ปกติเด็กวัยนี้เค้านอนกันกี่รอบคะหรือแล้วแต่เด็ก ลูกบ้านนี้การนอนคือเรื่องใหญ่เลยค่ะ ฝืนน้องไม่เคยได้เลยค่ะเฉพาะหัวค่ำนะคะ น้องนอนรอบสุดท้ายบ่ายโมงกว่าๆ กว่าจะหลับก็เกือบบ่ายสอง ใกล้ๆบ่ายสามโมงก็สะดุ้งตื่น หลังจากนั้นก็ทำกิจวัตประจำวัน จนถึงห้าโมงครึ่งก็เริ่มมีอาการง่วง เบี่ยงเบนพาเดินเล่นดูไก่ดูต้นไม้ก็แล้ว อาการง่วงยิ่งหนักขึ้น บางวันง่วงจัดก็นอนง่าย บางวันความง่วงเกินขีดจำกัดก็งอแงนานกว่าจะหลับได้ ต้องนอนหกโมงเย็นตลอดเหมือนพักสายตาสักพักก็ตื่น ทุ่มกว่าๆก็หลับต่อ แบบนี้แม่ๆแก้ยังไงไม่ให้น้องนอนหัวค่ำคะ หรือโตขึ้นน้องถึงจะหายคะ

1 Trả lời

แปดเดือนแล้วก็เป็นค่ะ 😂😂 ทำเหมือนแม่ว่ามา แต่พอถึงเวลาก็จะมีอาการงอแง ง่วงนอน ขนาดเล่นๆ หรือป้อนข้าว อยู่ก็ยังหลับได้เลยค่ะ