ลูกน้อยไม่ยอมนอน

ปกติเด็กทารก นอนกลางวัน ตื่นกลางคืน แต่วันนี้ กลางคืนก็ตื่นบ่อย พอเช้ามาถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ค่อยนอนเหมือนทุกๆวันเลย ผ้าอ้อมก็เปลี่ยนแล้ว นมก็ให้กินแล้ว อ้อนกินนมเยอะ ฉี่ก็บ่อยมาก เปลี่ยนผ้าอ้อม จนจะหมดตะกร้า ก็ยังไม่ค่อยนอน อิแม่ก็อดนอนไปอีกยาวเลย แม่บ้านอื่นเป็นมั้ยคะ อยากรู้ว่าทำไมจู่ๆน้องไม่ค่อยจะยอมนอน มีใครพอแนะนำได้บ้างคะ น้องแป้งหอม อายุ 16 วัน เป็น ญ ค่ะ

ลูกน้อยไม่ยอมนอน
1 Trả lời

-แม่พาน้องเล่นตอนกลางวันได้นะคะ พาเล่นตอนกลางวันเยอะ กลางคืนน้องจะนอนยาวหน่อยค่ะ ใช้โมบายสีๆก็ได้ ให้น้องฝึกมองช่วยพัฒนาการของน้องด้วย แต่อาจจะต้องใกล้หน่อยเพราะน้องมองได้เฉลี่ยครึ่งฟุต หรือ พูดคุยกับน้อง -แยกเสื้อผ้า สภาวะแวดล้อมให้ชัดเจน ว่านี้คือกลางวันและกลางคืนค่ะ อย่างเช่น กลางวัน พาออกไปเดินเล่นข้างนอกโดนแดดอ่อนๆเพียงรับวิตามินดีก่อน8โมง ใส่เสื้อผ้าสบาย อยู่ที่อากาศปลอดโปร่ง มีเสียงบ้าง กลางคืน ใส่เสื้อแขน-ขายาว อยู่ห้องที่มืด ไม่มีเสียง ประมาณนี้ค่ะ