เด็ก2m29dอุจจาระกี่รอบต่อวันค๊าบบ

ปกติเด็ก2เดือนจะ29 วันจะขับถ่ายวันละกี่รอบคะแม่ๆ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 Trả lời

แล้วแต่เด็กค่ะ แล้วแต่นมที่กินด้วย เด็กนมแม่ล้วนสามารถไม่อึได้นานสุด21วันเลยค่ะเพราะนมแม่มันย่อยง่าย ส่วนนมผงไม่อึ3-5วันก็ปกติค่ะ หรือจะอึวัน1-2ก็ปกติค่ะ บ้านนี้เคยไม่อึ5วันรีบพาไปหาหมอ หมอตรวจแล้วบอกว่าปกติ และบ้านนี้เคยอึวันนึง2-3ครั้งรีบไปหาหมอเหมือนกัน หมอบอกปกติ ไม่ได้ท้องเสีย วิธีสังเกตุอึลูกคืออย่ามีมูกเลือดผสมก็พอค่ะ และอย่าขี้เป็นกระสุนก้อนๆแข็งๆ