ถามคุณแม่ๆ ลูกอายุ 10 เดือนแล้วหัวไม่ทุยเท่าไร มีวิธีทำให้ลูกหัวทุยแบบไหนบ้างคะ และยังพอช่วยให้ทำให้ทุยทันอยู่มั้ยคะ

ปกติลูกนอนตะแคงสลับกับคว่ำ จะมีแอบหงายตอนลูกนอนดิ้นพลิกตัวหงายเอง ก็จะคอนจัดท่าให้กลับมาตะแคงค่ะ

1 Trả lời

10 เดือนกระโหลกค่อยข้างแข็งแล้ว จะเปลี่ยนทรงจะยากหน่อยค่ะ ส่วนหัวทุยหรือแบนนั้นขึ้นอยู่กับกนรมพันธุ์ 80% แล้วนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆๆเลยค่ะ แอบคิดเหมือนกันว่าอาจจะตามกรรมพันธ์ค่ะ เพราะตอนคลอดหัวทุยพอไปเรื่อยๆเริ่มลดลง 🙏🏻