ลูกคนแรก

ปกติลูกดิ้นทุกวัน วันนี้ทั้งเช้ายังไม่รู้สึกเลยลูกจะเป็นอะไรไหมคะ กังวลมากคะ

1 Trả lời

ไปพบแพทย์หรือยังคะแม่ ที่จริงถ้าเกินครึ่งวันแล้วยังไม่ดิ้นก็ควรจะไปเลยนะคะ ไม่ควรรอเกิน 3-4 ชั่วโมงค่ะ เคสเราลูกไม่ดิ้นตั้งแต่เช้า ชะล่าใจทนรอจนถึงประมาณบ่ายสอง ลูกเกือบไม่รอดค่ะ หมอบอกว่าลูกอ่อนแรงและนิ่งไปแล้ว จับชีพจรไม่ได้ ไปตรวจเจอรกพันคอ โดนจับผ่าฉุกเฉินกะทันหันเลยค่ะ โชคดีที่ลูกอดทนมาก คลอดออกมาปลอดภัยค่ะ อย่าชะล่าใจนะคะแม่ ถ้าครึ่งวันแล้วไม่ดิ้นก็ให้รีบไปเลยค่ะ