ลูกไม่ยอมกินข้าวเลย เพราะฟันกำลังขึ้นหรือป่าวคะ?

ปกติลูกกินเก่งมาก ป้อนอะไรกินหมด ทำอะไรให้กินก็กิน กินนมก็เก่ง แต่ตอนนี้ฟันกำลังจะขึ้น แทงเหงือกจนบวมขึ้นมา ป้อนกล้วยยังไม่เอาเลย ยอมกินนมได้อย่างเดียว ไม่รู้เพราะสาเหตุนี้ไหม หรือเบื่อข้าวไหม แม่เครียดมากลูกกินอะไรไม่ได้เลยแบบนี้ อยากรู้ว่าอีกนานไหมคะที่เค้าจะกินได้ปกติ ตอนนี้ 1 ขวบ 1 เดือน 23 วันค่ะ 🥹

1 Trả lời

ส่องดูแม่ถ้าเหงือกบวมแดงพาหาหมอค่ะอาจจะอักเสบ ติดเชื้อ แต่ถ้าปกติก็ลองแช่น้ำแข็ง ทำไอติม ผลไม้แช่เย็น เอาอะไรเย็น ๆ ให้กินลดปวดได้ค่ะ บ้านนี้เวลาฟันขึ้นจะติดเต้ามาก แต่กินนอนปกติค่ะ

10mo trước

ตอนเย็นถ้ายังไม่กินข้าวไม่ดีขึ้นพาหาหมอดีกว่านะคะ