ยาบำรุงครรภ์

ปกติยาบำรุงครรภ์คุณหมอให้กินหลังอาหารเช้า แต่ตอนเช้าส่วนใหญ่จะกินเป็นนมมากกว่า เลยอยากทราบว่าถ้าไม่กินหลังอาหารเช้า เปลี่ยนเป็นเวลาอื่นได้มั้ยคะ??

หลังมื้อเที่ยงหรือเย็น ก็ได้ค่ะ แต่แคลเซี่ยมก็ต้องเลื่ิอนไปทานก่อนนอนนะคะ ห้ามทานพร้อมกันกับยาตัวอื่นและนมค่ะ บ้านนี้วิตามินรวมและธาตุเหล็กทานหลังอาหารเช้า หลังอาหารเที่ยงจะกินนมและผลไม้ค่ะ หลังอาหารเย็นทานแคลเซี่ยม ก่อนนอนทานนมค่ะ

หลังอาหารมื้อไหนก็ได้ที่ไม่ทานพร้อมนม หรือยาแคลเซียม จ้า

เคยถามเภสัชกร บอกว่ากินหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ค่ะ

บ้านนี้กินมื้อเย็นกับก่อนนอนค่ะ

ก่อนนอนค่ะ

ได้ค่ะ