ลูก 10เดือน20วัน ร้อนตอนดึกเยอะมาก 1ชม. ทำอย่างไรดี

ปกติน้องเป็นคนนอนหลับดีมาก คือไม่เคยมีอาการร้องกลางคืนเลย เคยเป็นบ้างเเค่ช่วง1เดือนเเรก เเต่พึ่งจะมาวันนี้คืนนี้ ตกใจมาก ไม่มีใครเอาอยู่เลยค่ะ คุณยาย-ตา-พ่อ-เเม่ ตอนเช้ายอมรับว่าน้องนอนน้อยมา ตอน8.30-9.00น. /13.30-14.30น ยาวมาจนนอน20.00-21.00(สะดุ้งตื่นเอง)ร้องยาวเลย พึ่งจะมานอนต่อ22.15. น้องชอบเล่นค่ะคือคลาน คืบ เเล้วก็ชอบเดินเกาะบังคับให้นอนก็ไม่ค่อยนอนกลางวัน จึงได้เเต่ตามใจเล่นด้วย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ให้เขาได้เล่นตามพัฒนาการของเขาเลย ไม่จำเป็นต้องบังคับให้นอน ให้น้องปลดปล่อยพลัง เล่นเต็มที่ เหนื่อยเขาก็นอนเองค่ะ ส่วนเรื่องที่ตื่นมาร้องตอนกลางคืน ให้เช็คนะคะ ว่าโดนอะไรกัดไหม ไม่สบายตัวตรงไหน และอีกอย่างคืออาการฟันขึ้นค่ะ